WELCOME TO

Kuwait

Là đắt nước giàu có bậc nhất Trung Đông, sở hữu nguồn tài nguyên dầu mỏ khổng lồ và những công trình “đẳng cấp thế giới”. Kuwait là một trong những cường quốc siêu giàu ở thập kỷ trước.

About us

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về đời sống, văn hóa, giáo, dục, kinh tế, chính trị, du lịch,… của đất nước Kuwait đến đồng bảo dân tộc Việt Nam.

Kuwait là một quốc gia tại Tây Á nằm tại rìa phía bắc của miền đông bán đảo Ả Rập, và tại đầu vịnh Ba Tư, có biên giới với Iraq và Ả Rập Xê Út. Kuwait là một tiểu vương quốc lập hiến, có hệ thống chính trị bán dân chủ. Đây là một quốc gia thu nhập cao nhờ có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ sáu thế giới.

Dầu mỏ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế

Nền kinh tế Kuwait rất thịnh vượng khi hoạt động khai thác và xuất khẩu xăng dầu chiếm hơn 50% GDP và đem lại hơn 90% nguồn thu nhập cho chính phủ Kuwait.

Chính trị

Quốc kỳ và tháp Kuwait

Kuwait là một tiểu vương quốc lập hiến, có hệ thống chính trị bán dân chủ, chia làm 3 cơ quan chính: Nhà nước (Emir), Quốc hội (Majlis Al-Umma) và Chính phủ

Emir (tiểu vương) là người đứng đầu của quốc gia và có vai trò quan trọng trong việc ra lệnh và đặt ra chính sách chung.

Quốc vương Kuwait
Quốc Hội Kuwait

Quốc hội Kuwait (Majlis Al-Umma) là cơ quan lập pháp và được coi là trọng tâm của hệ thống chính trị. Quốc hội có quyền đặt luật và giám sát hoạt động của Chính phủ nhưng bị hạn chế bởi Emir, người có quyền phê chuẩn và từ chối luật.

Chính phủ Kuwait được lãnh đạo bởi Thủ tướng, người được bổ nhiệm bởi Emir. Thủ tướng và các thành viên khác của chính phủ được chọn từ Quốc hội. 

Chính phủ Kuwait

Ngôn ngữ chính thức

Ả Rập

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại. Tiếng Ả Rập Kuwait là biến thể tiếng Ả Rập được sử dụng trong sinh hoạt thường nhật.

Quốc giáo

Hồi Giáo

Đạo Hồi chiếm 85% dân số Kuwait, trong đó 70% là dòng Hồi giáo Sunni, 30% dòng Shi’a. Các tôn giáo khác như: Công giáo, Hindu, Parsi,… chiếm 15%

Đơn vị tiền tệ

Dinar Kuwait

Đồng tiền của Kuwait có ký hiệu Dinar, được phát hành vào năm 1961. Nó là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới và hiện nay có giá trị khoảng 3,55 USD.

Kuwait được mệnh danh là "Hollywood Vùng Vịnh" trong thế giới Ả Rập

Ngành phim truyền hình của Kuwait đứng đầu tại Vùng Vịnh, sản xuất tối thiểu 15 bộ mỗi năm. Kuwait là quốc gia duy nhất tại Vùng Vịnh có truyền thống sân khấu. Phong trào sân khấu tại Kuwait là một bộ phận lớn trong sinh hoạt văn hoá quốc gia.

Nhà hát Sheik Jaber Al-Ahmad

Sheik Jaber Al-Ahmad là một nhà hát lớn cũng như là một trung tâm văn hóa của thủ phủ Kuwait

Địa điểm nổi tiếng

Add Your Heading Text Here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.